Bí quyết luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 [kèm đề thi có đáp án chi tiết]

Luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp ôn thi hiệu quả. Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hãy cùng Pasal Junior tham khảo một số phương pháp và tài liệu luyện thi uy tín, chất lượng dưới đây để đạt được điểm số cao trong kỳ thi tới nhé!

1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp ôn luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 do các thầy cô, chuyên gia tại Pasal đưa ra:

Hiểu rõ cấu trúc kỳ thi

Trước khi bắt tay vào ôn luyện cho bất cứ bài thi hay kỳ thi nào, các bạn cũng cần tìm hiểu và nắm vững cấu trúc, định dạng của đề thi. Sau đó xác định các chủ điểm mà bạn cần phải ôn tập, ví dụ: ngữ pháp tiếng Anh THCS, từ vựng, đọc hiểu, bài thi viết,… Sau khi đã xác định được mình cần phải ôn tập những gì, hãy lập kế hoạch học tập phù hợp với khả năng và thời gian biểu của bản thân.

Bên cạnh đó, đừng quên tìm kiếm các đề thi của các năm trước để biết được các dạng bài thường gặp và tìm cách làm bài sao cho hiệu quả để đạt điểm cao.

Xây dựng kiến thức cơ bản

Ngay cả với những bạn xác định thi chuyên thì việc ôn tập lại những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cơ bản cũng là điều nên làm. Bởi với học sinh chuyên, điều “cấm kị” nhất là sai các câu hỏi dễ, thuộc phạm trù kiến thức cơ bản.

Ngoài ra, hãy tập trung ôn các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi chuyên, tránh việc ôn tản mạn, không cần thiết.

Phát triển kỹ năng đọc – hiểu

Bài đọc trong đề thi chuyên Anh vào lớp 10 thường là các văn bản chuyên ngành, có độ khó cao hơn và từ vựng phức tạp hơn. Chính vì vậy, một trong những điều bắt buộc phải có trong lộ trình ôn thi chuyên Anh là đọc nhiều thể loại văn bản khác nhau. Các bạn học sinh có thể tìm đến các đầu sách tiếng Anh hoặc các bài báo khoa học, nghiên cứu về nhiều chủ đề khác nhau. Hãy rèn cho mình thói quen đọc và phân tích, lưu ý đến cách dùng từ và các cấu trúc câu mà người bản địa thường sử dụng.

Tăng cường kỹ năng viết

Để luyện kỹ năng viết bài/đoạn, bạn hãy bắt đầu từ việc ôn luyện tốt ngữ pháp và thu thập các cấu trúc câu hay. Sau đó, bắt đầu thực hành viết các đoạn văn ngắn về một số chủ đề phổ biến. Sau khi viết, hãy kiểm tra chính tả qua Grammarly để xác định được yếu điểm trong lối hành văn của mình và dần cải thiện chất lượng bài viết.

Luyện nghe và nói

Trong bài thi chuyên môn tiếng Anh vào lớp 10 không có nội dung kiểm tra kỹ năng Nghe và Nói. Tuy nhiên, việc ôn luyện thường xuyên 2 kỹ năng này sẽ giúp phản xạ tiếng Anh của bạn tốt hơn. Đồng thời, giúp tiếng Anh của bạn được trôi chảy và tự nhiên hơn.

Ôn tập thường xuyên

Khi nói về luyện thi chuyên Anh vào lớp 10, chắc chắn bắt đầu sớm luôn luôn là một lợi thế lớn. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch ôn tập hợp lý, không để đến gần ngày thi mới bắt đầu ôn. Bên cạnh đó, sử dụng sách ôn thi, đề thi mẫu và tài liệu ôn tập mà Pasal Junior sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tham gia lớp học hoặc nhóm ôn tập

Đây là một bí quyết học tập hay ho mà nhiều bạn bỏ qua. Trên các mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là Facebook, có rất nhiều nhóm học tập tiếng Anh hoạt động thường xuyên với mục đích hỗ trợ nhau đi lên trong học tập. Khi tham gia các nhóm này, bạn có thể nhận được những tài liệu ôn tập đắt giá, rất có ích trong quá trình luyện thi chuyên Anh vào lớp 10. Đồng thời, bạn có thể trực tiếp nhờ các anh chị, thầy cô trong nhóm giải đáp các thắc mắc có liên quan đến tiếng Anh. 

Tự tin và giữ tinh thần lạc quan

Việc tin tưởng vào khả năng của bản thân và giữ tinh thần lạc quan là một trong những chìa khóa làm nên thành công của nhiều sĩ tử. Điều quan trọng là các bạn học sinh có thể duy trì lối sống lành mạnh để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho kỳ thi, đừng cố gắng “cày cuốc” mà hãy lượng sức mình. Bởi vì, việc học tập chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi bạn tỉnh táo và có đủ năng lượng để tiếp thu kiến thức. Nhớ rằng, sự kiên trì và quyết tâm là chìa khóa cho việc đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 chuyên Anh.

2. Tổng hợp 5 cuốn sách luyện thi Chuyên Anh vào lớp 10

2.1. Bứt phá điểm thi tiếng Anh vào lớp 10 môn tiếng Anh

Thông tin sách

➤ Tên sách: Bứt Phá Điểm Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh 

➤ Giá bán: 139.500 VNĐ

➤ Tác giả: Trần Ngân, Nhung Đỗ

➤ Nhà xuất bản: Hồng Đức

Bứt phá điểm thi tiếng Anh vào lớp 10 môn tiếng Anh
Bứt phá điểm thi tiếng Anh vào lớp 10 môn tiếng Anh

Bứt Phá Điểm Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh là một cuốn sách với nhiều điểm đột phá trong phương pháp ôn luyện thi tiếng Anh, đặc biệt là với các bạn có mong muốn thi chuyên:

 • Bí kíp làm bài tốc độ nhưng hiệu quả cao
 • Khoanh vùng kiến thức trọng tâm, ôn trúng các dạng bài thường gặp
 • Tăng tốc trong giai đoạn nước rút 
 • Hướng dẫn cụ thể và phương pháp học và lộ trình ôn tập
 • Bài tập tự luyện và lời giải chi tiết
 • Chuyên mục tự học và đánh giá sau mỗi chuyên đề

Bên cạnh đó, Bứt Phá Điểm Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh còn đem lại cho học sinh món quà giá trị từ TKBooks:

 • Ebook kiến thức tổng hợp hữu ích
 • Group hỗ trợ học tập miễn phí trên Facebook

2.2. Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh – luyện thi chuyên Anh vào lớp 10

Thông tin sách

➤ Tên sách: Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh 

➤ Giá bán: 43.500 VNĐ

➤ Tác giả: Lưu Hoằng Trí 

➤ Nhà xuất bản: Đại Học Quốc gia

Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh - NXB Đại học Quốc gia
Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh – NXB Đại học Quốc gia

Đây là tuyển tập những bộ đề thi vào lớp 10 dành cho các bạn học sinh. Bên cạnh nội dung đề bám sát với chương trình THCS của Bộ Giáo dục & Đào tạo và đưa ra gợi ý, hướng dẫn lời giải chi tiết.

Đây chắc chắn là hành trang hữu ích cho các em học sinh ôn luyện trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh sắp tới.

2.3. Chinh phục điểm 8+ thi vào 10 chuyên – Môn tiếng Anh

Thông tin sách

➤ Tên sách: Chinh phục đề thi vào 10 chuyên – Môn tiếng Anh 

➤ Giá bán: 79.500 VNĐ

➤ Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội

Chinh phục đề thi vào 10 chuyên - Môn tiếng Anh 
Chinh phục đề thi vào 10 chuyên – Môn tiếng Anh

Chinh phục đề thi vào 10 chuyên – môn tiếng Anh là sản phẩm của sự nỗ lực biên soạn từ các tác giả có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi vào lớp 10. Được xây dựng một cách tổng hợp và chặt chẽ, cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn cập nhật những nội dung mới nhất xuất hiện trong đề thi môn tiếng Anh trong những năm gần đây. Cuốn sách hứa hẹn sẽ là nguồn tài liệu đáng tin cậy để các em học sinh có thể nắm vững kiến thức, tăng sự tự tin và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Bộ sách Chinh phục luyện thi vào 10 theo chủ đề có những điểm mạnh sau:

 • Đầy đủ, chi tiết về các chuyên đề trọng tâm có trong đề thi
 • Bổ sung lý thuyết, kiến thức căn bản một cách khoa học
 • Lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng
 • Bao gồm đáp án và lời giải chi tiết, dễ hiểu

2.4. Ôn thi vào lớp 10 THPT chuyên tiếng Anh

Thông tin sách

➤ Tên sách: Ôn thi vào lớp 10 THPT Chuyên môn Tiếng Anh

➤ Tác giả: Nguyễn Thị Chi, Nguyễn Hữu Cương

➤ Nhà xuất bản: NXB Giáo dục Việt Nam

Ôn thi vào lớp 10 THPT Chuyên môn Tiếng Anh
Ôn thi vào lớp 10 THPT Chuyên môn Tiếng Anh

Cuốn sách Ôn thi vào lớp 10 THPT Chuyên môn Tiếng Anh có các nội dung cơ bản của môn tiếng Anh THCS và nội dung các đề thi Tiếng Anh tuyển sinh vào các trường THPT Chuyên.

Cuốn sách gồm 3 phần như sau:

 • Hỗ trợ củng cố kiến thức cơ bản cho học sinh
 • 28 đề luyện thi vào lớp 10 THPT Chuyên môn Tiếng Anh chuẩn format
 • Sưu tầm một số đề thi chuyên vào 10 môn tiếng Anh của các trường, tỉnh, thành phố

Các bài kiểm tra trong cuốn sách rất đa dạng, mang lại cơ hội kiểm tra toàn diện về kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ bao gồm ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết. Hình thức kiểm tra chủ yếu theo dạng trắc nghiệm khách quan với nhiều lựa chọn (MCQs), giúp học sinh trở nên thành thạo với xu hướng thi được áp dụng phổ biến trên toàn quốc. Tất cả các bài luyện tập và đề thi đều được cung cấp đáp án chi tiết và hướng dẫn làm bài, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự học và tự kiểm tra kết quả học tập của học sinh.

2.5. Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT

Thông tin sách

➤ Tên sách: Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT 

➤ Giá bán: 250.000 VNĐ

➤ Tác giả: Đồng tác giả

➤ Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia

Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT 
Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT

Để hỗ trợ học sinh ôn tập một cách hiệu quả, NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu CCBook đã phát hành cuốn sách Đột phá 9+ môn Tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT. Mục tiêu của cuốn sách là giúp học sinh tổ chức và “xử lý” các kiến thức khó trong môn Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Nội dung cơ bản của sách tập trung vào việc cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để học sinh ôn tập và làm bài thi môn Tiếng Anh hiệu quả. Sách được tổ chức theo từng tuần, mỗi tuần tập trung vào những đơn vị kiến thức quan trọng mà học sinh cần nắm vững theo lộ trình đã được xác định trước.

Cuốn sách bao gồm các chuyên đề ngữ pháp quan trọng mà học sinh cần nắm để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, bao gồm ngữ pháp, đọc hiểu, trọng âm, cùng với các bài tập và ví dụ minh họa. Tất cả những kiến thức này được trình bày một cách có logic và phân chia hợp lý theo các tuần khác nhau, giúp học sinh dễ dàng theo dõi và áp dụng vào quá trình học tập của mình.

3. Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 chuyên tiếng Anh chọn lọc

Dưới đây là tổng hợp 5 đề được cập nhật mới nhất từ bộ đề luyện thi chuyên Anh vào lớp 10. Mời các bạn tham khảo!

Lời kết:

Hy vọng là với những thông tin trên về bí quyết luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 cùng với các đầu sách luyện thi chất lượng mà Pasal đã giới thiệu, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm được phương pháp luyện thi phù hợp và hiệu quả. Liên hệ ngay Pasal Junior để được tư vấn thêm về các khóa học tiếng Anh uy tín!

 

Có thể bạn quan tâm

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Nội dung chính1. Phương pháp luyện thi chuyên Anh vào lớp 10 hiệu quảHiểu rõ cấu trúc kỳ thiXây dựng kiến thức cơ bảnPhát triển kỹ năng đọc –...

Đọc tiếp
Về đầu trang

Đăng ký nhận tư vấn