Tổng hợp 15+ bài hát tiếng Anh trẻ em đơn giản dễ thuộc nhất

Học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi là một trong những phương pháp học có tính ứng dụng cao đối với trẻ nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng Pasal Junior tổng hợp 15+ bài hát tiếng Anh trẻ em đơn giản dễ thuộc nhất. Để có thể giúp các con nâng cao vốn từ vựng và phát huy của mình ở nhà nhé!

1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát

1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng hơn

Trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi, đặc biệt là những bài hát vui tươi và có giai điệu dễ thuộc. Do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với ngôn ngữ qua những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và ít áp lực hơn. Cho dù có thể trẻ vẫn chưa hiểu nội dung nhưng giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi nghe bài hát cũng là cách tốt để trẻ làm quen với cách phát âm. 

1.2. Làm quen với kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh chuẩn 

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng nền tảng trước khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Theo cách truyền thống, trẻ sẽ phải học nghe bằng cách ngồi đọc đi đọc lại từng câu nói tiếng Anh một cách nhàm chán. Thay vào đó, việc cho trẻ học nghe qua các bài hát tiếng Anh trẻ em chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn. 

Khi học tiếng Anh bằng các bài hát, giai điệu sôi động kết hợp tần suất nghe nhiều sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ nghe tiếng Anh. Việc nghe nhiều cũng khiến trẻ thuộc lời và líu lo theo ca từ, giai điệu của bài hát. Từ đó giúp trẻ chủ động luyện phát âm nhanh chóng và chính xác hơn. 

1.3. Cải thiện vốn từ vựng Tiếng Anh

Nghe các bài hát tiếng Anh trẻ em cũng giúp trẻ tăng vốn từ vựng tiếng Anh rất tốt. Một số bài hát với có từ vựng mới, trẻ sẽ có xu hướng hỏi ba mẹ hoặc tự tìm và tra xem từ đó có nghĩa là gì. Nhờ đó mà vốn từ của chúng sẽ tăng lên sau mỗi một bài hát liên quan đến một chủ đề nhất định.

2. 15 bài hát tiếng Anh trẻ em đơn giản dễ học nhất

Thời gian đầu khi nghe các bài hát tiếng Anh trẻ em, ba mẹ nên tìm hiểu về lời bài hát, giai điệu và ý nghĩa đằng sau bài hát đó. Không phải bài hát nào cũng dành cho mọi lứa tuổi. Vậy nên chọn lọc bài hát phù hợp sẽ giúp việc học và giải trí của con diễn ra hiệu quả hơn. 

2.1. Once I caught A fish Alive – Bài hát giúp trẻ tập đếm

“Once I caught A fish Alive” (Một lần tôi câu được một con cá còn sống) là bài hát rất phù hợp với các bé đang học đếm bằng tiếng Anh. Lời bài hát đơn giản, dễ hiểu, kể về một cậu bé muốn tìm một chú cá để làm bạn. Để thực hiện mong muốn của mình, cậu bé đã bắt cá ở bờ sông và thả vào trong một chiếc chậu. Khi bắt được một chú cá, cậu nựng yêu chú cá nhưng chẳng may bị cá cắn vào ngón tay út. Cậu giận dỗi và thả chú cá sống trở về dòng sông.


2.2. The Alphabet Song – Bài hát giúp trẻ học bảng chữ cái

“The Alphabet Song” (Bài hát về bảng chữ cái Alphabet) là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em quen thuộc, được dạy cho trẻ ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh. Bài hát này giúp trẻ em nhớ các chữ cái và thứ tự của chúng một cách dễ dàng và vui vẻ. Ngoài ra, bài hát cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tăng cường khả năng phát âm. 

2.3. A Sailor Went To Sea – Bài hát giúp phân biệt từ đồng âm

Bài hát “A Sailor Went To Sea” (Một thủy thủ đã ra khơi) là một trong những bài hát phổ biến dành cho trẻ em mới đi học. Bài hát này giúp trẻ học các từ vựng liên quan đến biển và phân biệt các từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Anh. 

2.4. Bingo Song – Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp học đánh vần tên riêng

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em hay và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Với lời hát bắt tai, vui nhộn, “Bingo song” được nhiều phụ huynh ưa chuộng lựa chọn để hướng dẫn bé học đánh vần. Giai điệu hợp với trẻ nhỏ cũng khiến cho tần suất nghe của bài hát này mỗi ngày đều tăng cao. 

2.5. Baa Baa Black Sheep – Bài đồng dao tiếng Anh

Bài hát “Baa, Baa Black Sheep” (Chú cừu đen Baa Baa) được phát hành lần đầu tiên trong Tommy Thumb’s Pretty Song Book. Đây là một trong các bài đồng dao tiếng Anh cổ nhất còn sót lại. Lời bài hát và giai điệu dễ thuộc, nói về cậu bé và những chú cừu cho ra những sợi len có màu sắc khác nhau. 

2.6. Head Shoulders Knees and Toes – Bài hát gọi tên các bộ phận cơ thể

“Head Shoulders Knees and Toes” (Đầu Vai Đầu gối và ngón chân) là bài hát nói về những bộ phận trên cơ thể con người. Với ngôn từ ngộ nghĩnh, giai điệu cuốn hút, kết hợp với các động tác minh họa trực quan, bài hát giúp trẻ biết thêm các từ vựng về bộ phận trên cơ thể của bé như đầu, chân, đầu gối và tay, vai …

2.7. Hey Diddle Diddle – Bài hát về giấc mơ của Diddle Diddle

Bài hát tiếng Anh trẻ em “Diddle Diddle” có nội dung nói về giấc mơ của cô bé tên là Diddle Diddle. Giấc mơ của cô bé có sự xuất hiện của những người bạn thân thiết như: một chú mèo kéo đàn vi-ô-lông, chú bò nhảy múa trên mặt trăng, chú chó, cái đĩa và cái muỗng.

2.8. Hickory Dickory Dock – Học từ vựng đơn giản

“Hickory Dickory Dock” là một bài hát tiếng Anh trẻ em có nội dung khá hấp dẫn. Lời bài hát như lời dẫn cho câu chuyện về con chuột và chiếc đồng hồ. Bài hát có thể giúp trẻ trau dồi thêm nhiều từ vựng đơn giản về các sự vật gần gũi xung quanh mình. 

2.9. Humpty Dumpty – Bài hát quả trứng Humpty Dumpty

Bài hát “Humpty Dumpty” là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em nổi tiếng nhất. Lời bài hát kể về câu chuyện của một quả trứng bị rơi khỏi tường. Và dù cố gắng thế nào cũng không thể giúp nó trở lại như ban đầu. Nhân vật Humpty Dumpty trong văn hóa đại chúng được miêu tả như một quả trứng với những đặc điểm giống người, có đầy đủ chân, tay, khuôn mặt và quần áo. 

2.10. Hush, Little Baby – Bài hát ngủ ngon nghe con

Bài hát “Hush, Little Baby” là bài hát tiếng Anh trẻ em với nội dung về tình yêu thương của mẹ dành cho bé. Trẻ sẽ học được khá nhiều từ vựng mới thông qua bài hát này. Đồng thời nhạc điệu nhẹ nhàng tình cảm và da diết sẽ rất thích hợp để nghe trước khi đi ngủ. 

2.11. I’m a Little Teapot – Bài hát tiếng Anh trẻ em về chiếc ấm trà nhỏ

“I’m a Little Teapot” là bài nhạc vui nhộn kể về gia đình ấm trà và những chiếc tách nhỏ xinh. Với giai điệu rất vui nhộn, âm điệu, tiết tấu nhẹ nhàng, bài hát giúp trẻ học và nhận biết các bộ phận khác nhau của một ấm trà, gồm: tay cầm, vòi hay thân ấm,… Những kiến thức từ vựng này có thể giúp bé bổ sung những góc nhìn mới trong thế giới quan của mình.

2.12. If You’re Happy and You Know It – Bài hát kết hợp vận động thể chất

“If You’re Happy and You Know It” (Nếu bạn hạnh phúc và bạn biết điều đó) là bài hát tiếng Anh trẻ em đem lại sự thích thú nhờ vào tiết tấu vui nhộn. Khi hát, trẻ có thể thực hiện kèm các điệu vỗ tay theo lời bài hát. Ba mẹ và thầy cô có thể thay đổi các vế sau của lời nhạc để con sẽ tập trung lắng nghe và làm theo. Ý nghĩa của bài hát giúp con cảm nhận được niềm hạnh phúc và sự vui vẻ xung quanh.

2.13. 5 Little Monkeys Jumping on the Bed – Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp học đếm

Bài hát tiếng Anh “5 Little Monkeys Jumping on the Bed” (5 chú khỉ con nhảy trên giường) kể về 5 chú khỉ con nhảy nhót trên giường ngủ. Sau đó, lần lượt 5 chú khỉ không may ngã xuống đất khiến mẹ lo lắng, phải gọi ngay cho bác sĩ. Đây là bài hát rất phù hợp cho các bé đang bắt đầu làm quen với số thứ tự trong tiếng Anh.

2.14. Miss Polly Had A Dolly – Bài hát về sự quan tâm giữa bé và búp bê

Bài hát “Miss Polly Had A Dolly” (Cô Polly có một con búp bê) là kể về trò chơi bác sĩ của hai em nhỏ và con búp bê. Khi búp bê của Polly bị ốm, Polly đã lo lắng để gọi bác sĩ đến khám cho bạn búp bê. Bài hát phù hợp với những bé thích nói chuyện và tương tác cùng búp bê. 

2.15. The finger family – Bài hát tiếng Anh trẻ em về chủ đề gia đình

Bài hát “The Finger Family” (Gia đình ngón tay) hay còn được gọi là Daddy Finger, là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em nổi tiếng nhất về gia đình. Nội dung bài hát gắn hình ảnh các thành viên gia đình với các ngón tay trên một bàn tay. Trong đó, hình ảnh người cha được ví với ngón cái, mẹ được ví như ngón trỏ, anh trai là ngón giữa, chị là ngón áp út và em út là ngón tay út. Ý nghĩa của bài hát là gia đình phải gắn bó với nhau như các ngón tay trên cùng bàn tay. 

Trong thời đại ngày nay, bố mẹ đang đứng trước cơ hội rất lớn để tự dạy con học tiếng Anh, trong đó nổi bật lên là khả năng dạy con hát các bài hát tiếng Anh.

Nhìn chung, việc cho con nghe các hát bài hát tiếng Anh trẻ em không đơn giản chỉ là giải trí. Mà quan trọng hơn, ba mẹ hãy xem như đây là công cụ giúp con thành thạo làm quen với tiếng Anh, tiếp cận ngôn ngữ mới một cách chủ động nhé!

Có thể bạn quan tâm

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
Cách đọc tên các môn thể thao bằng tiếng Anh cho bé

Cách đọc tên các môn thể thao bằng tiếng Anh cho bé

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
7 lợi ích nên cho trẻ em học tiếng Anh qua bài hát 

7 lợi ích nên cho trẻ em học tiếng Anh qua bài hát 

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
[Kèm bài tập có đáp án] Bí quyết luyện nghe tiếng Anh THCS hiệu quả nhất

[Kèm bài tập có đáp án] Bí quyết luyện nghe tiếng Anh THCS hiệu quả nhất

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
[Kèm bài tập có đáp án] Tổng hợp kiến thức tiếng Anh THCS nâng cao đầy đủ nhất

[Kèm bài tập có đáp án] Tổng hợp kiến thức tiếng Anh THCS nâng cao đầy đủ nhất

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
[Học cùng con] 100+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng trong nhà

[Học cùng con] 100+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng trong nhà

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
101+ tên gọi các loại đồ ăn bằng tiếng Anh và cách học hiệu quả

101+ tên gọi các loại đồ ăn bằng tiếng Anh và cách học hiệu quả

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
[Chi tiết] Lộ trình 8 bậc học Cambridge chuẩn quốc tế

[Chi tiết] Lộ trình 8 bậc học Cambridge chuẩn quốc tế

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
[PDF] Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh tiểu học

[PDF] Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh tiểu học

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
[Update] Thi Flyers bao lâu có kết quả? Cấu trúc đề thi Flyers chi tiết nhất

[Update] Thi Flyers bao lâu có kết quả? Cấu trúc đề thi Flyers chi tiết nhất

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
[Mới nhất] Chứng chỉ Flyers là gì? Vì sao trẻ em cần luyện thi Flyers? 

[Mới nhất] Chứng chỉ Flyers là gì? Vì sao trẻ em cần luyện thi Flyers? 

Nội dung chính1. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát1.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng...

Đọc tiếp
Về đầu trang

Đăng ký nhận tư vấn