[Review] Top 7 sách tiếng Anh cho trẻ em đáng mua nhất

Các đầu sách tiếng Anh cho trẻ trên thị trường hiện nay rất lớn, gây khó khăn cho phụ huynh khi chọn sách phù hợp cho các con. Đối với trẻ đang trong độ tuổi tiểu học, việc mua những cuốn sách đúng với khả năng tiếp thu của con là cực kỳ cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Pasal Junior sẽ giới thiệu 7 sách tiếng Anh cho trẻ em cực chất lượng mà phụ huynh có thể tham khảo.

1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết

Giữa vô vàn các đầu sách tiếng Anh trẻ em trên thị trường hiện nay, ba mẹ cần chú tâm tới những tiêu chí sau để lựa chọn ra những đầu sách phù hợp nhất với con em mình:

1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ

Đây là tiêu chí quan trọng do mỗi chương trình học sẽ đáp ứng một mục tiêu khác nhau trong quá trình xây dựng nền móng tiếng Anh của con. Ba mẹ nên ưu tiên những cuốn sách đúng với mục tiêu học tập của trẻ. 

Con có thể có các mục tiêu khác nhau khi học tiếng Anh như: phát triển kỹ năng đọc viết; phát triển khả năng nghe; học từ vựng,… Vì vậy, để biết con hợp với sách tiếng Anh trẻ em nào, ba mẹ cũng nên theo dõi và cùng con lập ra các mục tiêu học tập và tìm ra xem đâu là kỹ năng con còn yếu để cải thiện thêm. 

1.2. Phù hợp với trình độ học tập của trẻ

Tùy từng cấp độ, các con sẽ có nhu cầu được làm quen với từng đầu sách tiếng Anh khác nhau. Với tuổi từ 3 đến 5, sách nhiều hình minh họa sẽ được ưu tiên. Với trình độ tiểu học 6 đến 10 tuổi, các con sẽ cần sách có trọng tâm hơn về kiến thức nền tảng để làm quen với ngôn ngữ mới.

Bên cạnh đó, đảm bảo sách có khung chương trình xây dựng chuẩn theo kiến thức tham chiếu chất lượng CEFR Châu Âu, hoặc được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận. Từ đó, con có thể rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết hiệu quả hơn.

1.2. Thiết kế dễ đọc, nhiều hình ảnh minh họa

Trẻ nhỏ sẽ chú ý vào bìa và nội dung sách có chứa hình ảnh và nội dung hấp dẫn. Các con thường cảm thấy có hứng thú học hơn với những nội dung đa dạng và nhiều màu sắc. Chính vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn sách có thiết kế dễ nhìn, nhiều hình là cách để con có thêm động lực và tập trung học tiếng Anh hơn.

1.4. Nhà xuất bản hoặc nguồn cung cấp uy tín

Sách được cung cấp từ những nguồn uy tín, nhà xuất bản nổi tiếng sẽ đảm bảo được tính chính xác về câu từ, cấu trúc cũng như chất lượng sách. Các con sẽ được học tiếng Anh chuẩn chỉnh từ những ngày đầu làm quen. Hơn nữa, những đầu sách chính thống từ những nhà xuất bản uy tín sẽ cung cấp cho con kiến thức toàn diện, thay vì chỉ tập trung vào một hoặc hai kỹ năng như các sách không có bản quyền khác. 

2. Top 7 sách tiếng Anh cho trẻ em từ 6 – 10 tuổi không thể bỏ qua

2.1. Bộ sách Family and Friends – một trong những sách tiếng Anh cho trẻ em uy tín nhất hiện nay

Bộ giáo trình Family and Friends
Bộ giáo trình Family and Friends

Nếu ba mẹ đang tìm những cuốn sách tiếng Anh giúp con vừa học vừa chơi, thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ sách “Family and Friends” với nội dung phù hợp cho trẻ từ 6 tới 10 tuổi. Bộ sách này gồm 6 cuốn, tương ứng theo từng trình độ học trên trường của trẻ. 

Family and Friends sử dụng ngôn ngữ cùng từ vựng trong ngữ cảnh hàng ngày. Cụ thể, sách giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ cơ bản. Thông qua những hoạt động như trò chơi, câu chuyện hay hình vẽ. các con sẽ được tạo cơ hội học tiếng Anh tự nhiên, qua đó áp dụng vào thực tế. 

Ưu điểm của bộ sách Family and Friends:

 • Ngôn ngữ, ngữ pháp và từ vựng thông dụng với ngữ cảnh thường ngày.
 • Cấu trúc bài học rõ ràng, tương thích theo khung chương trình học tiếng Anh tại Việt Nam.
 • Có kèm sách hướng dẫn, bài tập giúp ba mẹ có thể song hành cùng con trong quá trình tự luyện tại nhà.
 • Hình ảnh thiết kế sinh động, bắt mắt cho con cảm giác học không nhàm chán.

Hiện nay, các chương trình học tiếng Anh trẻ em tại Pasal Junior đều dựa trên giáo trình Family and Friend chính thống từ nhà xuất bản Đại học Cambridge. Kết hợp với phương pháp học độc quyền từ chuyên gia hàng đầu thế giới, các khóa học tại Pasal Junior cam kết sẽ mang đến cho các con môi trường phát triển ngôn ngữ tốt nhất, giúp con tiến bộ hơn mỗi ngày. 

Ba mẹ quan tâm đến khóa học có thể tham khảo ngay tại Đây.

2.2. Bộ sách Amazing Science 

Sách tiếng Anh cho trẻ em về khoa học - Amazing Science 1, 2, 3
Sách tiếng Anh cho trẻ em về khoa học – Amazing Science 1, 2, 3

Sách Amazing Science quyển 1, 2 và 3 là lựa chọn phù hợp cho các con ở độ tuổi tiểu học. Bộ sách cung cấp cho con nhiều kiến thức về thế giới khoa học tự nhiên, vừa giúp cải thiện tiếng Anh, vừa giúp con có thêm nhiều kiến thức xã hội khác. Từ đó cho con cơ hội phát triển trí tuệ một cách toàn diện. 

Amazing Science được trình bày theo cấu trúc Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try. Mỗi bài sẽ có chủ đề xoay quanh kiến thức khoa học cơ bản, phù hợp với đa số trẻ em Việt Nam. 

Ưu điểm của bộ sách Amazing Science:

 • Trình bày đẹp mắt với nhiều hình ảnh minh họa, dễ sử dụng.
 • Được biên soạn theo khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • Cung cấp lời giải về vấn đề khoa học tự nhiên với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu.

2.3. Sách tiếng anh cho trẻ em – Get it up

Sách tiếng anh cho trẻ em Get it up
Sách tiếng anh cho trẻ em Get it up

Sách Get it up là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em được biên soạn theo đúng chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bộ sách này bao gồm 5 cuốn dành cho các con từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi quyển sẽ tương ứng với một cấp độ khác nhau.

Get it up mang lại bầu không khí học tập vui chơi, nhẹ nhàng cho trẻ.  Sách được bố trí nhiều dạng bài tập để các con rèn kỹ năng đọc, viết. Bên cạnh đó, mỗi bài học đều có kèm theo bài tập với nội dung  sát với các kỳ thi tiếng Anh quốc tế (như Cambridge: Starters, Movers, Flyers hay TOEFL Primary), giúp các con có cơ hội làm quen với các bài thi chuẩn quốc tế ngay từ sớm.

Ưu điểm của bộ sách Get it up:

 • Các dạng bài tập được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với năng lực của các con.
 • Bài tập đa dạng giúp con dễ dàng ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu.
 • Nhiều chủ đề mở rộng, nâng cao giúp con làm quen với các kiến thức mới dễ dàng hơn trong cùng một bài học.
 • Hình ảnh sinh động, hấp dẫn, bắt mắt đối với trẻ em.

2.4. Sách Hooked on Phonics – sách tiếng Anh cho trẻ em hỗ trợ luyện nghe và phát âm

Sách Hooked on Phonics luyện âm thanh cho con 
Sách Hooked on Phonics luyện âm thanh cho con

Bộ sách Hooked on Phonics là một trong những sách tiếng Anh cho trẻ em được thiết kế phù hợp cho các con từ 3 đến 8 tuổi. Ngoài sách, Hooked on Phonics còn đính kèm DVD cùng bộ thẻ flashcard với hình ảnh đặc sắc, giúp con có có thể học từ vựng và nghe – nói tại nhà dễ dàng hơn. 

Hooked on Phonics sử dụng  phương pháp học trực quan, tập trung giúp con xây dựng, củng cố và phát triển 4 kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh.. 

Ưu điểm của bộ sách Hooked on Phonics:

 • Đa dạng audio với giọng chuẩn bản xứ, giúp con phát âm theo dễ dàng, chính xác.
 • 42 bài học theo lộ trình tiến bộ của con.
 • Bộ các trò chơi như ghép từ, học từ vựng với flashcard,… giúp con cải thiện kỹ năng ghi nhớ từ vựng và phản xạ từ vựng trong thực tế. 

2.5. Bộ giáo trình Word List Picture Book

Giáo trình nâng cao từ vựng Word List Picture Book
Giáo trình nâng cao từ vựng Word List Picture Book

Đây là bộ giáo trình do nhà xuất bản Cambridge phát hành dành cho trẻ trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 5. Bộ sách gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers. Tùy vào trình độ của con, cha mẹ có thể tìm chọn sách phù hợp nhất.

Word List Picture Book có nội dung về nhiều chủ đề trong cuộc sống. Mỗi chủ đề sẽ có danh sách từ vựng mới xuất hiện trong tranh, một số câu hỏi liên quan để các con hiểu thêm về môi trường xung quanh. Chỉ với một bức tranh, các con sẽ được trau dồi thêm vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu cũng như phát triển tư duy input – output thông tin.

Ưu điểm của bộ sách Word List Picture Book:

 • Nhiều hình ảnh thiết kế sinh động, giúp các con học tiếng Anh không nhàm chán.
 • Do nhà xuất bản uy tín phát hành, khung nội dung phù hợp với mục tiêu và trình độ học tập của trẻ.

2.6. Sách Alphabet Learning Workbook

Sách ảnh Alphabet Learning Workbook
Sách ảnh Alphabet Learning Workbook

Với các con bắt đầu làm quen với tiếng Anh, ba mẹ có thể lựa chọn học theo cuốn “Alphabet Learning Workbook” cho các con. Sách chủ yếu nhằm ôn lại bảng chữ cái tiếng Anh tại nhà. Các con sẽ được tham gia vào những trò chơi nhỏ, hết sức vui nhộn: vẽ màu lên những bông hoa hay hình khối có chữ cái theo yêu cầu, điền từ còn thiếu, khoanh tròn chữ cái thường hay chữ cái in hoa,… 

Với bố cục đơn giản, màu sắc cùng hình ảnh đẹp mắt, Alphabet Learning Workbook mang tới cho trẻ sự hào hứng, vui vẻ khi học tiếng Anh. Từ đó, giúp các con có thêm sự tập trung khi học tiếng Anh. 

Ưu điểm của bộ sách Alphabet Learning Workbook

 • Bố cục đơn giản, màu sắc và hình ảnh đẹp mắt, cuốn hút. 
 • Phù hợp cho các con đang trong quá trình học bảng chữ cái.
 • Mỗi bài học đều đi kèm một trò chơi đơn giản, tạo sự hứng thú cho con trong quá trình học.

2.7. Sách Cùng Khủng Long học tiếng Anh 1, 2

Sách tiếng Anh cho trẻ em - Cùng Khủng Long học tiếng Anh 1,2
Sách tiếng Anh cho trẻ em – Cùng Khủng Long học tiếng Anh 1,2

Bộ sách Cùng Khủng Long học tiếng Anh 1, 2 được thiết kế phù hợp với trẻ lớp 1, lớp 2. Với hình thức in màu, hình ảnh minh họa trong sách Cùng Khủng Long học tiếng Anh rõ nét, đáng yêu, gần gũi với lứa tuổi học sinh. Nội dung sách đơn giản, dễ hiểu với các từ vựng và câu nói thông dụng theo chủ đề. 

Sách có đi kèm file nghe dưới hình thức mã QR, phụ huynh có thể quét và sử dụng rất tiện lợi. Các file âm thanh được phát âm chuẩn, giúp con phát triển kỹ năng nói. Bên cạnh đó, mua sách cũng được tặng kèm sticker dễ thương. 

Ưu điểm của bộ sách Cùng Khủng Long học tiếng Anh 1, 2: 

 • Chương trình học theo 1 hệ thống từ thấp đến cao, giúp con phát triển nền tảng ngữ pháp vững chắc cùng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết;
 • Nội dung bám sát khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo;
 • Nội dung học được thiết kế lồng ghép giữa hình ảnh và âm thanh giúp con tiếp thu nhanh và hứng thú học.

Tổng kết

Trên đây là 7 đầu sách tiếng Anh cho trẻ em mà Pasal Junior gợi ý cho phụ huynh có thể tham khảo. Hãy chú ý lựa chọn sách phù hợp nhất với mục tiêu và trình độ của con. Hy vọng chia sẻ trên của Pasal Junior đã mang lại nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Nội dung chính1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên biết1.1. Phù hợp với mục tiêu học tập của trẻ1.2. Phù hợp với trình...

Đọc tiếp
Về đầu trang

Đăng ký nhận tư vấn