10 bộ phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh tại nhà

Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ và học tiếng Anh cũng có nhiều cách khác nhau, một trong những cách học ít gây chán nản nhất đối với trẻ em là xem phim hoạt hình. Trong bài viết này, cùng Pasal Junior tổng hợp danh sách 10 bộ phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh không nhàm chán tại nhà nhé!

1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh

Không ít trẻ thường bày tỏ sự thích thú khi xem phim hoạt hình hơn là học bài theo cách truyền thống. Ba mẹ đừng vội ngăn cản vì xem phim hoạt hình có thể là phương pháp học tiếng Anh rất tốt nhờ vào các lợi ích sau:

  • Giúp con học từ vựng, ngữ pháp qua những tình huống tự nhiên;
  • Tăng khả năng nghe hiểu của bạn;
  • Nắm được cách phát âm từ vựng chuẩn; 
  • Làm quen với ngữ điệu của người bản xứ nói tiếng Anh; 
  • Hấp thụ ngôn ngữ một cách tự động. 

Khi xem phim hoạt hình, con cũng sẽ học được cách thể hiện cảm xúc của mình trong các câu nói nhờ bắt chước theo các nhân vật. Giống như một đứa trẻ khi học tiếng mẹ đẻ, trẻ em hoàn toàn có thể học tiếng Anh qua phim hoạt hình bằng cách lắng nghe và quan sát thật nhiều. Từ đó, trình động tiếng Anh của con sẽ tự động cải thiện. Và dưới đây là một số phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh tại nhà.

>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 15+ bài hát tiếng Anh trẻ em đơn giản dễ thuộc nhất

2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất

2.1. Phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh Toys Story 4 – Câu chuyện đồ chơi (2019)

“Bộ phim Toy Story” là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng và yêu thích của nhiều thế hệ. Nó không chỉ giúp trẻ học nghe tốt hơn với ngôn từ gần gũi, phát âm tròn vành, rõ chữ mà còn mang đến nhiều ý nghĩa và thông điệp sâu sắc. Một trong những thông điệp chính của Toy Story là giữ cho tình bạn và đoàn kết luôn mạnh mẽ. Các nhân vật đồ chơi luôn bên cạnh nhau và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn để bảo vệ và chăm sóc cho nhau.

"Bộ phim Toy Story" là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng và yêu thích của nhiều thế hệ
“Bộ phim Toy Story” là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng và yêu thích của nhiều thế hệ

Bộ phim thể hiện cuộc sống của những đồ chơi có cảm xúc và nhân cách. Điều này nhắc nhở các con nhớ rằng chúng ta nên trân trọng và quan tâm đến những vật dụng và đồ vật xung quanh mình. Toy Story không chỉ là một bộ phim giải trí mà còn chứa đựng nhiều thông điệp và ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, tình bạn và sự trưởng thành mà ba mẹ nên cho con xem để học tiếng Anh. 

2.2. Inside Out – Những mảnh ghép cảm xúc (2015)

Bộ phim Inside Out – Những mảnh ghép cảm xúc” (Inside Out) không chỉ là một bộ phim giúp cải thiện khả năng nghe tiếng Anh mà còn mang đến nhiều ý nghĩa và thông điệp sâu sắc về tâm lý và cuộc sống. 

Inside Out - Những mảnh ghép cảm xúc (2015)
Inside Out – Những mảnh ghép cảm xúc (2015)

Bộ phim Inside Out sẽ giúp các con hiểu được về sự phức tạp của tâm trí con người và cách cảm xúc tương tác với nhau. Việc trải nghiệm và biểu đạt cảm xúc là một phần quan trọng của cuộc sống và có vai trò quan trọng trong việc định hình quyết định và hành vi của chúng ta. Phim cũng thể hiện ý nghĩa của tình thân và sự hỗ trợ của bạn bè, đặc biệt khi ta gặp các khó khăn và thay đổi trong cuộc sống.

2.3. Frozen – Nữ hoàng băng giá (2013)

Bộ phim Frozen – Nữ hoàng băng giá là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng với phần lớn bạn nhỏ trong độ tuổi tiểu học cũng như THCS. Cũng giống với các bộ phim hoạt hình khác của Disney, đều rất dễ nghe và tiếp cận tiếng Anh nghe – nói. 

Bộ phim Frozen - Nữ hoàng băng giá là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng với phần lớn bạn nhỏ trong độ tuổi tiểu học cũng như THCS
Bộ phim Frozen – Nữ hoàng băng giá là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng với phần lớn bạn nhỏ trong độ tuổi tiểu học cũng như THCS

Ngoài ra, bộ phim còn mang rất nhiều tầng ý nghĩa khác như thông điệp về tình bạn, tình thân, và lòng hy sinh. Với lượng từ vựng phong phú và đa dạng, bộ phim sẽ là nguồn học tiếng Anh thú vị và hữu ích cho các con tại nhà. 

2.4. Madagascar 3: Europe’s most wanted – Thần Tượng Châu Âu (2012)

Bộ phim Madagascar 3: Europe’s Most Wanted là một bộ phim hoạt hình vui nhộn và thú vị,  giúp con có thể cải thiện nhiều khả năng tiếng Anh như: tăng vốn từ vựng qua việc xem và lắng nghe các nhân vật trò chuyện trong cuộc hành trình của chúng.

Madagascar 3: Europe's Most Wanted là một bộ phim hoạt hình vui nhộn và thú vị
Madagascar 3: Europe’s Most Wanted là một bộ phim hoạt hình vui nhộn và thú vị

Mặt khác, ngoài khả năng nghe, nói và rèn luyện ngữ điệu tiếng Anh, bộ phim cũng dạy cho các con bài học về tinh thần phiêu lưu và sự thay đổi. Cuộc hành trình của các nhân vật từ Madagascar đến Châu Âu đại diện cho tinh thần phiêu lưu và sự sẵn sàng thử nghiệm cuộc sống mới. Đồng thời thể hiện tầm quan trọng của tình bạn và đoàn kết trong cuộc sống, cũng như khả năng vượt qua mọi khó khăn khi làm việc cùng nhau.

2.5. Hotel Transylvania – Khách sạn huyền bí (2012)

Kịch bản của Hotel Transylvania ngoài việc mang đến cho các con cơ hội làm quen với tiếng Anh, còn làm nổi bật được hai giá trị cơ bản là: xóa bỏ thù hận giữa quan hệ con người – quái vật và đề cao giá trị gia đình.

Phim hoạt hình Hotel Transylvania là một trong những bộ phim giúp cho trẻ học tiếng Anh rất tốt
Phim hoạt hình Hotel Transylvania là một trong những bộ phim giúp cho trẻ học tiếng Anh rất tốt

Tận dụng bộ phim, ba mẹ có thể mở rộng cho các con vồn từ vựng về các loài quái vật thông qua những tình huống hài hước. Đây cũng là cơ hội để con tìm hiểu về văn hóa và truyền thống khác nhau của các nước, trau dồi kiến thức của con về thế giới và làm giàu từ vựng về văn hóa và lịch sử. Rút ra được bài học về tình bạn và chấp nhận sự khác biệt, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng sự đa dạng trong xã hội.

2.6. Up – Vút Bay (2009)

Up kể về cuộc hành trình của ông Carl Fredricksen và chú Russell đến Paradise Falls. Đây không chỉ là một cuộc phiêu lưu mà còn là một câu chuyện về tình cảm gia đình và tình bạn. Qua bộ phim, con sẽ được khuyến khích thể hiện niềm vui trong việc phiêu lưu và khám phá thế giới, mở rộng tầm nhìn và tận hưởng cuộc sống xung quanh.

Up kể về cuộc hành trình của ông Carl Fredricksen và chú Russell đến Paradise Falls
Up kể về cuộc hành trình của ông Carl Fredricksen và chú Russell đến Paradise Falls

Nhìn chung, “Up – Vút Bay” không chỉ là một bộ phim hoạt hình giải trí với mục đích học tiếng Anh mà còn chứa đựng nhiều thông điệp về cuộc sống, tình cảm và tầm quan trọng của việc theo đuổi mục tiêu và mơ ước. 

2.7. Kung Fu Panda (2008)

Bộ phim Kung Fu Panda (2008) là một bộ phim hoạt hình mang nhiều ý nghĩa và thông điệp quan trọng về cuộc sống và phát triển bản thân đối với con trẻ. Phim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi từ người khác. Việc học từ những người có kinh nghiệm có thể giúp con phát triển toàn diện hơn và biết cách thể hiện sự khiêm tốn, tôn trọng với người khác. 

Kung Fu Panda (2008) là một bộ phim hoạt hình mang nhiều ý nghĩa và thông điệp quan trọng về cuộc sống
Kung Fu Panda (2008) là một bộ phim hoạt hình mang nhiều ý nghĩa và thông điệp quan trọng về cuộc sống

KungFu Panda là một bộ phim chứa nhiều từ vựng tiếng Anh liên quan đến KungFu, võ thuật và các khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày. Xem phim giúp các con làm quen với các từ vựng và cụm từ mới tốt hơn so với học thuộc theo cách truyền thống. Vì vậy, ba mẹ nên cho con tiếp cận từ vựng qua việc xem bộ phim này nhé!

2.8. Finding Nemo – Đi tìm Nemo (2003)

Đây là một bộ phim hoạt hình được đồng sản xuất bởi Pixar và Disney đầy ý nghĩa về gia đình, sự đoàn kết, và cuộc phiêu lưu. Đồng thời, bộ phim cũng diễn ra trong thế giới động vật biển và nhấn mạnh tác động của con người lên hệ sinh thái biển. Nó nhắc nhở chúng ta cần phải bảo vệ môi trường biển trước khi quá muộn. 

Đây là một bộ phim hoạt hình được đồng sản xuất bởi Pixar và Disney đầy ý nghĩa về gia đình
Đây là một bộ phim hoạt hình được đồng sản xuất bởi Pixar và Disney đầy ý nghĩa về gia đình

Nhìn chung, Finding Nemo – Đi tìm Nemo là một bộ phim hoạt hình vui nhộn nhưng cũng cung cấp rất nhiều giá trị nhân văn và rất hữu ích với những bé tiểu học đang trong quá trình làm quen với tiếng Anh.

2.9. The Incredibles – Gia đình siêu nhân (2004)

Gia đình siêu nhân mang đến nhiều ý nghĩa và cả cơ hội cho các con học tiếng Anh không nhàm chán tại nhà. Phim chứa nhiều từ vựng và cụm từ liên quan đến năng siêu nhân, hành động, và cuộc sống hàng ngày. Xem phim có thể giúp các con làm quen với các từ vựng mới, cải thiện kỹ năng nghe và phát âm và lặp lại các đoạn hội thoại để rèn luyện kỹ năng nói của mình.

Phim hoạt hình Gia đình siêu nhân mang đến nhiều ý nghĩa và cả cơ hội cho các con học tiếng Anh không nhàm chán tại nhà
Phim hoạt hình Gia đình siêu nhân mang đến nhiều ý nghĩa và cả cơ hội cho các con học tiếng Anh không nhàm chán tại nhà

Xét về ý nghĩa, bộ phim đưa ra hình ảnh về xã hội và cuộc sống ở thế giới siêu nhân. Điều này cho con góc nhìn đa chiều về các khía cạnh văn hóa và xã hội. Cùng với đó là rút ra các thông điệp về tình gia đình, đoàn kết khi phải đối mặt với thách thức. 

2.10. Phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh Monsters, Inc. – Công Ty Quái Vật (2001) 

Công Ty Quái Vật” (2001) là một bộ phim hoạt hình của Pixar Animation Studios. Bộ phim được nhiều khán giả nhí yêu thích với nhiều tầng ý nghĩa và thông điệp có giá trị. Nội dung phim tập trung vào mối quan hệ bạn bè giữa Mike và Sulley, hai nhân viên của Công ty quái vật. Điều đáng nể phục ở học là tình bạn mạnh mẽ và lòng tôn trọng lẫn nhau khi bảo vệ một đứa trẻ con người. 

Công Ty Quái Vật" (2001) là một bộ phim hoạt hình của Pixar Animation Studios
Công Ty Quái Vật” (2001) là một bộ phim hoạt hình của Pixar Animation Studios

Đối với trẻ nhỏ, đây có thể là thông điệp giúp các con học cách hiểu biết và sống chung hòa thuận, chấp nhận sự đa dạng trong xã hội. Monsters, Inc. – Công Ty Quái Vật có thể nói là một bộ phim hoạt hình có sâu sắc và đầy thông điệp về tình bạn và cũng là tài liệu học tiếng Anh tốt cho bé ôn luyện nghe nói tại nhà. 

Trên đây là tổng hợp 10 bộ phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất, giúp bé tiếp thu nhanh mà không có cảm giác nhàm chán khi học tại nhà. Hy vọng bài viết trên của Pasal Junior đã đem đến cho các phụ huynh thêm kiến thức dạy tiếng Anh cho con tại nhà. 

Có thể bạn quan tâm

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Nội dung chính1. Lợi ích của phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh2. Top 10 phim hoạt hình cho trẻ em học tiếng Anh hay nhất2.1. Phim...

Đọc tiếp
Về đầu trang

Đăng ký nhận tư vấn