Có nên cho con du học tiểu học tại Úc? Điều kiện, chi phí, học bổng

Hiện nay, du học từ sớm đang trở thành xu hướng được các bậc phụ huynh lựa chọn. Trong đó, Úc với nền giáo dục tiên tiến và phát triển bản thân toàn diện từ khi còn nhỏ được nhiều ba mẹ cân nhắc. Vậy, có nên cho con du học tiểu học tại Úc? Cùng Pasal Junior tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?

Úc hay Australia được biết đến với tên gọi “xứ sở Kangaroo”, là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh với đời sống chất lượng và nền giáo dục phát triển. Nơi đây không chỉ thu hút các du học sinh quốc tế mà còn thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam.

Hiện nay, nhu cầu mong muốn con em được tự lập, học tập và phát triển từ rất sớm của các bậc phụ huynh đang ngày càng tăng cao. Điều này khiến việc theo học tại Úc trở nên ngày càng phổ biến đối với lứa học sinh nhỏ tuổi.

Tại đây, các con sẽ được tiếp xúc với một môi trường học tập quốc tế tiên tiến. Từ đó mang lại những lợi ích quan trọng cho sự phát triển toàn diện và giúp xây dựng nền tảng vô cùng vững chắc cho tương lai của trẻ. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con mình con du học tiểu học tại Úc ngay từ bây giờ:

1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Theo các bảng xếp hạng trên thế giới, hiện nay Úc là nước đang dẫn đầu về chất lượng giáo dục từ bậc tiểu học cho tới đại học. Chương trình giáo dục tại Úc tập trung vào việc dạy kỹ năng mềm và để học sinh trải nghiệm thực tế từ khi còn nhỏ. 

Úc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay
Úc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay

Chính phủ Úc luôn xem trọng việc nâng cao chất lượng nền giáo dục và đầu tư nhiều vào các cơ sở vật chất. Điều này đảm bảo môi trường học tập đạt chuẩn cao, tạo điều kiện thuận lợi cho  học sinh có sự phát triển toàn diện.

Ngoài ra, nếu là du học sinh nước ngoài, các con sẽ được hưởng thêm những chính sách ưu đãi có một không hai từ Chính phủ Úc.

1.2. Thủ tục xin visa đơn giản

Úc là một trong những quốc gia cấp visa thị thực cho Việt Nam rất đơn giản. Ba mẹ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân cùng những giấy chứng nhận có liên quan sẽ được Lãnh sự quán Úc ở Việt Nam cấp visa thị thực.

Đặc biệt quy trình làm visa du học tiểu học tại Úc cho trẻ em và người giám hộ lại càng đơn giản hơn các quốc gia khác. Vậy nên, Úc là đất nước đầu tiên ba mẹ nên lựa chọn khi có ý định cho con đi du học dù ở bất cứ cấp bậc nào.

1.3. Chi phí học tập hợp lý

Mức chi phí khi đi du học ở Úc tương đối phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Đặc biệt là bậc giáo dục tiểu học, học phí hiện nay cũng không quá cao. Chính phủ Úc cũng có tài trợ nhiều gói học bổng hỗ trợ cho học sinh có thành tích học tập tốt nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

1.4. Khám phá và trải nghiệm nền văn hóa lâu đời

Úc là quốc gia giàu văn hóa truyền thống, được gìn giữ qua hàng thế kỷ. Bên cạnh việc học tập, các con sẽ có thời gian để khám phá, hòa nhập và trải nghiệm với một nền văn hóa mới ngay khi còn nhỏ. 

Phần lớn người dân tại Úc là người nhập cư
Phần lớn người dân tại Úc là người nhập cư

Người Úc nổi tiếng là hiền hòa, thân thiện và cởi mở do phần lớn là người nhập cư vậy nên các con có thể dễ dàng hòa nhập và trải nghiệm văn hóa tại đất nước này.

2. Điều kiện để con có thể du học tiểu học tại Úc

Khi cho con du học tiểu học tại Úc, ba mẹ cần tìm hiểu kỹ điều kiện dành cho trẻ em, cho người giám hộ và các thủ tục đi kèm.

2.1. Đối với trẻ em là du học sinh

Đối với trẻ em, thủ tục du học tiểu học tại Úc tương đối đơn giản. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết ba mẹ nên chuẩn bị khi xin visa thị thực và đăng ký nhập học cho bé:

Hồ sơ xin visa du học (Student Visa)

Hồ sơ đăng ký nhập học

1. Lý lịch cá nhân

2. Giấy khai sinh

3. Hộ chiếu

4. Giấy khám sức khỏe

5. Hình thẻ 4×6

6. Hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình.

1. Hộ chiếu

2. Lý lịch cá nhân 

3. Bảng điểm bậc học gần nhất

Lưu ý khi cho con du học tiểu học ở Úc, ba mẹ phải xin loại visa du học (Student Visa) với thời hạn bằng với thời gian trẻ học tập tại trường.

2.2. Điều kiện đối với người giám hộ

Điều cần quan tâm nhất chính là người giám hộ, chăm sóc cho các em.Việc này quả thực rất đơn giản nếu bố hoặc mẹ đang sinh sống tại Úc. Nếu không sẽ cần phải có họ hàng thân thiết để gửi gắm trẻ.

Chính phủ Úc cho phép du học sinh nếu dưới 18 tuổi sẽ có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng. Người giám hộ khi đi sang Úc cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy căn cước công dân
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân
 • Giấy tờ chứng minh tài chính và kê khai tài sản
 • Giấy chứng nhận kết hôn (hoặc ly hôn)
 • Bảo hiểm có thời hạn 12 tháng
 • Hình thẻ 4×6
 • Giấy khám sức khỏe

Khi xin visa cho người giám hộ, ba mẹ cần điền đầy đủ các thông tin theo như Lãnh sự quán Úc yêu cầu. Tuy nhiên để được cấp visa thành công ba mẹ cần trường tiểu học tại Úc chấp nhận cho con theo học và nộp học phí cho trường. 

Lưu ý: Khi xin visa cho người giám hộ, ba mẹ cần ghi rõ đây là Visa 590 (Student Guardian visa) và thời hạn của visa phải bằng với thời gian con học tại trường.

Tìm hiểu thêm: Du học tiểu học tại Úc – Tất cả những thông tin bạn cần biết

3. Chương trình tiểu học tại Úc có thời gian bao lâu?

Chương trình giáo dục Tiểu học tại nước Úc mang đến sự khác biệt nhỏ tại từng tiểu bang và các vùng lãnh thổ khác nhau. Thường kéo dài từ 7 tới 8 năm, chương trình này bắt đầu từ Mẫu giáo/Dự bị cho tới lớp 6, 7. 

Chương trình tiểu học tại Úc thường kéo dài từ 7 tới 8 năm, bắt đầu từ Mẫu giáo/Dự bị cho tới lớp 6, 7
Chương trình tiểu học tại Úc thường kéo dài từ 7 tới 8 năm, bắt đầu từ Mẫu giáo/Dự bị cho tới lớp 6, 7

Tại các bang New South Wales, Victoria, Australian Capital Territory và Tasmania có chương trình tiểu học 6 năm từ lớp 1 đến lớp 6.

Trong khi đó tại bang South Australia, Western Australia, Queensland và Northern Territory sẽ đào tạo chương trình tiểu học 7 năm từ lớp 1 đến lớp 7. Ba mẹ nên tham khảo và lựa chọn bang có thời gian đào tạo phù hợp với con mình.

4. Chương trình đào tạo cấp bậc tiểu học tại Úc

Đối với bậc tiểu học, các con sẽ được học các môn nền tảng chuẩn quốc tế, bao gồm:

 • Toán học
 • Tiếng Anh
 • Lịch sử
 • Địa lý
 • Khoa học tự nhiên (Kiến thức cơ bản về hóa học và vật lý trong cuộc sống)
 • Khoa học về con người và xã hội
 • Nghệ thuật
 • Công nghệ
 • Sức khỏe & Giáo dục thể chất
 • Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh
 • Các kỹ năng sống cơ bản

Kiến thức tại bậc tiểu học vô cùng cơ bản và thiết thực với đời. Chủ yếu để trẻ có thể phát triển toàn diện và có cái nhìn sơ bộ về môi trường sống xung quanh. Phương pháp giảng dạy tại bậc tiểu học tập trung vào thực hành, giúp học sinh được trải nghiệm và khám phá bản thân một cách tốt nhất.

5. Chi phí để du học tiểu học tại Úc

Tùy vào thời gian đào tạo tại mỗi bang tại Úc thì sẽ có mức học phí khác nhau dành cho du học sinh. Học phí ở bậc tiểu học tại Úc dao động trong khoảng 6.000 đến 10.000AUD/năm (tương đương ~ 162 triệu VND/năm). 

Ngoài ra, còn một số khoản chi phí cần thiết chi trả sau:

 • Tiền bảo hiểm: Khoảng 463 AUD/năm
 • Tiền đồng phục: Khoảng 500 AUD/bộ
 • Chi phí di chuyển hàng tháng
 • Chi phí ăn uống hàng tháng
 • Chi phí thuê nhà, căn hộ tại Úc

Trước khi quyết định du học, ba mẹ nên xem xét về tài chính gia đình và lập kế hoạch chi tiêu thật hợp lý trong vòng 6 – 7 năm tại đất nước này.

6. Những câu hỏi thường gặp khi cho con du học tiểu học tại Úc

Trước khi quyết định cho con theo học tiểu học tại Úc, ba mẹ sẽ phải tìm hiểu thật kỹ những câu hỏi, vấn đề dưới đây:

6.1. Người giám hộ cho con khi đi du học Úc là ai?

Khi chuyển tới sinh sống tại một môi trường mới sẽ cần phải thích nghi, hòa nhập với nhiều thứ. Trong thời gian này trẻ sẽ cần người thân ở bên cạnh chăm sóc, động viên trong suốt thời gian học. Do đó, ba mẹ chính là lựa chọn thích hợp nhất để làm người giám hộ khi con đi du học tiểu học tại Úc.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian con đi du học ba mẹ sẽ không được phép làm thêm tại Úc và phải chứng minh tài chính nhằm đảm bảo có đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian theo học. Ba mẹ nên lưu ý điều này để tránh xảy ra những điều không mong muốn.

6.2. Sắp xếp phúc lợi là gì?

Sắp xếp phúc lợi là một khái niệm áp dụng cho du học sinh dưới 18 tuổi. Yêu cầu sự tham gia của ba mẹ hoặc người giám hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình học tập. 

Theo quy định, người đi kèm cùng du học sinh đến Úc phải là cha mẹ ruột hoặc người giám hộ được ủy quyền theo quy định của pháp luật.

6.3. Người giám hộ mang quốc tịch Úc có được không?

Nếu không thể đến Úc cùng với con, ba mẹ có thể ủy quyền cho người giám hộ có quốc Úc không phải là người thân ruột thịt. Người này sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc và giám sát học sinh cho đến năm 18 tuổi. 

Ba mẹ có thể chọn người giám hộ hợp pháp là chủ nhà, chủ homestay, với điều kiện là họ phải có uy tín và được chính quyền địa phương xác nhận. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giáo viên hoặc nhân viên trường làm người giám hộ, giúp giám sát quá trình học tập của du học sinh đến khi con tròn 18 tuổi.

7. Top những trường du học tiểu học tại Úc tốt nhất hiện nay

Chọn trường chính là điều quan trọng hàng đầu khi quyết định cho con du học tiểu học tại Úc. Một ngôi trường tiểu học tốt sẽ giúp con phát triển tốt nhất trong quá trình học tập và trưởng thành.

7.1. Trường tiểu học Alkira Secondary College

Alkira Secondary College là một trong những ngôi trường tiểu học có số lượng du học sinh nhiều nhất tại đất nước Úc. Nhiều năm liền trường được các bậc phụ huynh trong và ngoài nước tin tưởng bởi cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo tiên tiến. Đây là ngôi trường thuộc top đầu trong danh sách những ngôi trường du học tiểu học tốt nhất ở Úc.

Du học Trường tiểu học Alkira Secondary College tại Úc
Du học Trường tiểu học Alkira Secondary College tại Úc

Học phí của trường mỗi năm dao động trong khoảng từ 5.000 – 10.000 AUD. Con số này tương đối phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

7.2. Trường East Doncaster Secondary College

Trường East Doncaster Secondary College gồm có cấp tiểu học và trung học. Đây là ngôi trường được đánh giá cao về mặt chất lượng giảng dạy tại Úc. 

Du học Trường tiểu học East Doncaster Secondary College tại Úc
Du học Trường tiểu học East Doncaster Secondary College tại Úc

East Doncaster Secondary College có đội ngũ giảng viên là những thạc sĩ và tiến sĩ được mời về từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, trường thuộc top những trường du học tiểu học tại Úc tốt nhất hiện nay ba mẹ cần quan tâm.

7.3. Du học Trường tiểu học Westall Secondary College tại Úc

Westall Secondary College – Một trong những ngôi trường giáo dục hàng đầu nước Úc. Chương trình đào tạo theo hướng chuẩn quốc tế của trường giúp học sinh có thể phát triển và học tập tối đa. 

Trường Westall Secondary College
Trường Westall Secondary College

Trường có liên kết chặt chẽ cùng với đại học Monash. Sau khi học sinh tốt nghiệp bậc phổ thông sẽ được tuyển thẳng vào trường Monash với hệ đào tạo cử nhân tài năng. 

7.4. Du học Trường tiểu học Ainslie tại Úc

Trường tiểu học Ainslie với nhiều năm liền được xếp hạng là ngôi trường hàng đầu nước tại Úc. Trường luôn chú trọng tới việc đổi mới chương trình đào tạo thường xuyên để có thể phù hợp với sự phát triển của thế giới. 

Ainslie School còn có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với du học sinh nước ngoài. Có thể kể đến như hỗ trợ ký túc xá nội trú, trao tặng nhiều học bổng có giá trị trong suốt thời gian học,…

7.5. Du học Trường tiểu học Trường Thornbury High tại Úc

Trường Thornbury High gồm có 3 cấp học từ tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo vượt trội tại Úc. Trường được thành lập lâu đời và có đội ngũ giáo viên giỏi được mời về từ các trường danh tiếng trên khắp thế giới.

Sau khi con tốt nghiệp bậc tiểu học, con được lên thẳng bậc trung học và bậc phổ thông mà không cần di chuyển tới ngôi trường mới. Học phí một năm tại trường Thornbury High chỉ từ 6.000 AUD nên rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ba mẹ trả lời được câu hỏi có nên cho con du học tiểu học tại Úc cũng như bỏ túi thêm nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra quý phụ huynh có thể tham khảo thêm nhiều khóa học, tài liệu tiếng Anh các lớp khác nhau đang được cập nhật liên tục trên Pasal Junior.

Có thể bạn quan tâm

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

[Ebook + Audio] Top 10 truyện tiếng Anh cho trẻ em từ 3-6 tuổi học vựng hiệu quả 

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

[PDF] TOP 5 Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Tổng hợp 10 trang web học tiếng Anh online chất lượng cho bé tại nhà

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

7 Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp Effortless English

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Phân loại các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em theo năng lực

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

[Update] Bài tập tiếng Anh về Chủ đề Thời tiết cho trẻ em

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Đăng ký thi Flyers như thế nào? Toàn bộ thông tin về kỳ thi

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

5 Cách học tiếng Anh cùng con hiệu quả ba mẹ cần biết

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

[A-Z] Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 3 – Global Success

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

TOP 15 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em phổ biến dễ thuộc nhất

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Tất tật điều cần biết về các chứng chỉ Cambridge

Nội dung chính1. Lý do ba mẹ nên cho con du học tiểu học tại Úc?1.1. Đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới1.2. Thủ tục...

Đọc tiếp
Về đầu trang

Đăng ký nhận tư vấn